Lịch sử phát triển nhà trường

Đăng lúc: 16:02:37 05/12/2022 (GMT+7)

Tóm tắt lịch sử phát triển nhà trường

Trường Tiểu học Trường Trung được thành lập từ tháng 9 năm 1993, được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Trường Trung. Trường được xây dựng tại phía Nam thôn Trung Liệt và phía Đông thôn Đông Xuân, nằm ở khu trung tâm của xã, cạnh trục đường chính đi Trường Giang.

Nhà trường thuộc diện trường học khó khăn, cơ sở vật chất trường học trong những năm trước còn thiếu nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu thực hiện nhiệm vụ; đội ngũ giáo viên cũng có nhiều biến động, giáo viên đặc thù không đủ, và đó cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tâm lí học sinh và phụ huynh của nhà trường.

Trải qua 27 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, nhà trường đã từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Bằng tình yêu, lòng nhiệt huyết, đội ngũ giáo viên đã thổi bùng lên ngọn lửa thi đua: “Dạy tốt - Học tốt” nên chất lượng dạy và học ngày càng chuyển hóa rõ rệt, chất lượng được nâng cao. Trong những năm gần đây được sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Trường Trung, sự quan tâm sát sao của Ủy ban nhân dân Huyện Nông Cống, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, với quyết tâm cao thầy và trò Trường Tiểu học Trường Trung, đó là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của nhà trường.

Đi đôi với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường duy trì đều đặn các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, cùng các hoạt động khác…Giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt nhiều giải cao trong các hội thi do phòng Giáo dục đào tạo Nông Cống, các hội thi do Liên đoàn Lao động và các hội thi của địa phương…tạo nên động lực thúc đẩy hoạt động học tập. Năm 2010 trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và được công nhận cơ quan có đời sống văn hóa tốt. Năm 2015 được công nhận lại trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Quê tôi

Hôm nay: